Ai sẽ trở thành ‘Vua phá lưới nội’ ở V.League 2018?

0
615

“Vua phá lưới nội” không phải danh hiệu chính thức của V.League nhưng vẫn là một trong những “hạng mục” rất được NHM quan tâm. Dưới đây là những cầu đang dẫn đầu cuộc đua ghi bàn của các chân sút nội.

Nguyễn Tiến Linh – 12 bàn (B.BD)
Sau vòng 23, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đang dẫn đầu trong số các nội binh về số bàn thắng ghi được. Với 12 pha lập công, Tiến Linh cũng xếp thứ 3 trong danh sách các chân sút hàng đầu V.League 2018, dẫu gương mặt trẻ này không được xếp thi đấu thường xuyên trên hàng công B.Bình Dương.

Nhờ lối chơi đa dạng, thông minh và rất biết chớp cơ hội, Tiến Linh đang được HLV Trần Minh Chiến xây dựng nhằm thế chỗ đàn anh Nguyễn Anh Đức trong tương lai. Hiện V.League 2018 còn 3 vòng đấu là kết thúc và nếu Tiến Linh được trao cơ hội thường xuyên, số bàn thắng của anh vào cuối mùa giải nhiều khả năng sẽ không dừng lại ở con số 12.

Nguyễn Công Phượng – 11 bàn (HAGL)
Ở các trận đấu của HAGL, người hâm mộ đều mong chờ chân sút Nguyễn Công Phượng ghi bàn và thực tế anh đã không làm mọi người thất vọng. Với 11 bàn thắng sau 23 vòng, Công Phượng đang là chân sút Việt Nam có có số bàn thắng cao thứ nhì mùa này.

Hiện HAGL vẫn chưa trụ hạng an toàn, nên nhiệm vụ của Công Phượng là phải ghi bàn càng nhiều càng tốt ở 3 vòng đấu còn lại nhằm giúp đội nhà thoát hiểm. Với phong độ ổn định như hiện tại, thực tế đấy không phải là điều quá khó với một tiền đạo như Công Phượng. Theo nhận định của giới chuyên môn, số bàn thắng của Công Phượng sẽ còn gia tăng ở những vòng đấu tới.

Hà Đức Chinh – 9 bàn (SHB.ĐN)
Với 9 bàn thắng, Hà Đức Chinh đang đứng trong Top 6 Vua phá lưới mùa này. Thế nhưng Đức Chinh không phải là chân sút Việt duy nhất ghi được 9 bàn, bởi ngoài anh còn có Quang Hải (Hà Nội FC) và Phan Văn Đức (SLNA). Tuy nhiên, với vai trò của một tiền đạo, Đức Chinh đương nhiên có lợi thế hơn so với 2 đồng nghiệp nói trên trong việc săn bàn. Đấy là chưa nói đến chuyện SHB Đà Nẵng hiện vẫn trong cuộc đua trụ hạng, nên rất cần Chinh “đen” thể hiện bản năng “sát thủ” để giải nguy cho đội nhà ở 3 vòng còn lại của mùa giải. Với mục tiêu đó, khả năng số bàn thắng của Đức Chinh sẽ vượt Quang Hải và Văn Đức vào cuối mùa.