Barca đá trận đầu tiên của La Liga trên đất Mỹ

0
526

Girona và Barcelona sẽ đi vào lịch sử khi họ là 2 đội đầu tiên tại La Liga thi đấu với nhau trên đất Mỹ. Trận đấu này sẽ được tổ chức vào ngày 21/7/2019.

Vào tháng trước, BTC La Liga đã ký hợp đồng 15 năm với một đối tác Mỹ. Theo đó thì hàng năm, một trận đấu thuộc La Liga sẽ được tổ chức tại Mỹ hoặc Canada. Theo chủ tịch Javier Tebas của La Liga thì động thái này nằm trong kế hoạch “phát triển niềm đam mê bóng đá trên thế giới” và nhằm quảng bá cho hình ảnh giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha.
Mới đây, cặp đấu đầu tiên của La Liga trên đất Mỹ đã được tiết lộ, đó là Girona vs Barcelona. Girona sẽ là “chủ nhà” và như vậy trận đấu trên sân Estadi Montilivi sẽ bị hủy bỏ. Trận derby xứ Catalan này sẽ được tổ chức vào ngày 26/1/2019 trên sân Hard Rock tại Miami, bang Florida.
Để khuyến khích các CĐV Girona sang Mỹ xem đội nhà thi đấu, CLB này sẽ cung cấp 1.500 chuyến bay miễn phí cho fan đã mua vé cả mùa. Yêu cầu duy nhất cho những CĐV thuộc diện này là đóng 500 euro tiền đặt cọc. Số tiền cọc sẽ được hoàn trả sau chuyến đi. Nếu muốn ở lại Florida qua đêm, số tiền đặt cọc là 600 euro.
Nếu CĐV mua vé mùa không muốn đến Mỹ, sẽ có 5.000 vé miễn phí cho trận đấu giữa Barca vs Girona diễn ra vào ngày 23/9 tới. Fan cũng sẽ được hoàn trả 20% giá trị vé mùa. Nếu không muốn đến Mỹ và cả sân Nou Camp, CĐV sẽ được hoàn trả 40% giá vé mùa.