Manchester United nhiều khả năng sẽ để mất thủ thành David De Gea ngay trong mùa hè sắp tới

0
402

 

Điều này không phải sự “hù doạ” bởi việc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa thủ thành người Tây Ban Nha với họ đang rơi vào bế tắc và không có dấu hiệu tích cực trong bối cảnh Real Madrid đang nhòm ngó trở lại.

Vấn đề ở đây được đưa ra là cựu ngôi sao Atletico Madrid đòi hỏi Man Utd phải giành vé dự Champions League mùa tới – điều rất quan trọng cho sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, xét đến toàn bộ diễn biến về tương lai của De Gea trong thời gian qua, nguyên nhân chính có thể là vì… Alexis Sanchez.

Hình ảnh có liên quan

Cầu thủ người Chile hiện đang nhận mức lương cao nhất đội bóng lên đến 350.000 bảng/tuần. Song những đóng góp lại hết sức hạn chế. Cựu ngôi sao Barcelona và Arsenal bây giờ đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le vì ở cũng khó mà ra đi cũng chẳng dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho sanchez

Mới đây, tờ Manchester Evening News khẳng định, De Gea yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng phải chấp nhận mức lương gần với con số 500 ngàn bảng/tuần – con số được cho là tương đương với mức đãi ngộ “tin đồn” mà Man Utd chi trả vào tài khoản của Sanchez từ trước tới nay.

Kết quả hình ảnh cho sanchez

Tài năng của De Gea là điều không cần bàn cãi và không có nhiều sự phản đối về việc đòi hỏi đó, nhưng vấn đề chính vẫn là Ed Woodward cùng BLĐ Man Utd không muốn bỏ ra con số khổng lồ chỉ để nuôi dưỡng một thủ môn, điều trước chưa bao giờ có trong lịch sử bóng đá.

Kết quả hình ảnh cho sanchez

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng việc gia hạn không thể hoàn thành ngay lập tức là vì 2 điều xuất phát từ hai bên: De Gea muốn phá kỷ lục tiền lương của Sanchez, trong khi đội chủ sân Old Trafford từ chối động thái đó ngay cả khi mức độ đóng góp có sự chệnh lệch rõ ràng.

Tất nhiên, Man Utd có thể lựa chọn phương án “70 triệu bảng” từ Real Madrid, song nên nhớ rằng những thủ môn như De Gea không xuất hiện nhiều trong thế giới bóng đá… Và nếu anh thực sự ra đi vào mùa hè, vấn đề sẽ chỉ là vì mức đãi ngộ đến từ Sanchez mà thôi.