Mariano cần biết kiên nhẫn chờ đợi cơ hội

0
542

Người kế thừa chiếc áo số 7 của Cristiano Ronaldo tại Real Madrid tiếp tục bị HLV Julen Lopetegui ngó lơ. Nhưng điều đó không có nghĩa Mariano trở về Bernabeu chỉ để “làm cảnh”. Chân sút 25 tuổi cần biết kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tỏa sáng.

ều lấp đúng khoảng trống của người bị thay ra. Nhưng rõ ràng, chiến lược gia 52 tuổi chưa đặt niềm tin cao độ vào Mariano. Trong thứ tự ưu tiên của Lopetegui trên mặt trận tấn công, chân sút người Dominica chỉ đứng thứ 6 sau Benzema, Bale, Asensio, Isco và Lucas Vazquez. Khi nào dùng hết 5 cái tên phía trước, Lopetegui mới nghĩ đến tiền đạo từng ghi 21 bàn mùa trước tại Pháp.
Song nói vậy không có nghĩa Mariano không có giá trị nào trong kế hoạch của Lopetegui. Cần nhắc lại rằng khi cầu thủ này cập bến Real Madrid, đích thân vị HLV người Tây Ban Nha đã gọi điện cho Mariano. “Tôi rất mừng khi Lopetegui gọi điện cho tôi. Tôi thậm chí không biết là ai vì không biết số của ông ấy. Lopetegui bày tỏ niềm vui vì có một tiền đạo chất lượng như tôi”, Mariano kể lại.
Không phải vô cớ mà Real bán Mariano cho Lyon với giá 8 triệu euro vào mùa Hè 2017, rồi lại sẵn sàng bỏ ra tới 22 triệu euro mua lại chân sút này vào mùa Hè 2018. Florentino Perez và Lopetegui hiểu rõ tài năng của cầu thủ được xem như sản phẩm ưu tú của lò đào tạo Real. Tuy nhiên, Mariano cần thêm thời gian để tái hòa nhập với Real. Mùa giải còn rất dài để cầu thủ này khẳng định mình. Không sớm thì muộn, Lopetegui sẽ cần đến Mariano nếu hàng công Real tiếp tục bế tắc như trận gặp Bilbao.