Nhận định chung kết SPL-S1: Chờ màn đọ tài “siêu kinh điển”

0
381

“Cuộc nội chiến” xứ Nghệ trong trận chung kết là điều ít người nghĩ đến từ đầu giải. Nhưng với những gì hai đội bóng này đã thể hiện thì rõ ràng chẳng có lý do gì để phải nghi ngờ về ‘chất’ của trận “Siêu kinh điển” của sới phủi miền Nam

Văn Minh MN đang ngày một đáng sợ, đặc biệt kể từ sau sự xuất hiện của “quái nhân” xứ nghệ Quang Tình. Sự xuất hiện của cựu đội trưởng SLNA này gần như làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt đội bóng nhà xe. Họ đang băng băng về đích mà chưa gặp phải thách thức quá lớn.
Trong khi đó, để góp mặt trong trận đấu cuối, Lam Hồng FC vừa hay nhưng cũng vừa may. Nếu không có sự mất tập trung của HAT Sài Gòn ở những phút cuối trong trận bán kết, có lẽ đội vào chơi trận cuối không phải là họ.

Lam Hồng FC chỉ còn cách giấc mơ “một bước chân”

Chắc chẳn không ít người sẽ dành sự đánh giá cao hơn dành cho Tuấn Vinh và đồng đội. Đặc biệt, sau chiến thắng kịch tính trước Sài Gòn FC, niềm tin đặt vào đội bóng này càng trở nên cao hơn bao giờ hết. Họ không chỉ hay ma còn cho thấy cực kỳ “đỏ”. Xem ra Văn Minh MN đang có điều hiện cần và đủ để lên ngôi.
Tuy nhiên, với Lam Hồng FC, trong một ngày đẹp trời đội bóng của bầu Thìn lại có thể làm được mọi thứ. Sự thiếu ổn định của đội bóng này cũng một phần đến từ sự vắng mặt của những ngôi sao. Nhưng trong trận đấu cuối cùng này, chẳng có lý do gì để Lam Hồng FC không triệu hồi đủ quân số. Nếu những Âu Văn Hoàn, Đình Bảo và cả Quang Nam cùng góp mặt thì xem ra Văn Minh MN cũng sẽ phải đâu đầu tìm cách khắc chế bộ 3 này.
Ngoài ra, cầu thủ trẻ Thế Vinh cũng đang cho thấy sự bùng nổ. Trong 2 trận đấu gần nhất của Lam Hồng FC, cầu thủ đeo áo số 19 luôn là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất. Nhanh, khéo, khoẻ lại sút “như may”…xem ra Thế Vinh sẽ là cái tên tạo nên sự khác biệt. Muốn giành ngôi vương, coach Văn Cáp hẵn sẽ phải tìm phương án “chăm sóc” kỹ Thế Vinh. Nếu không rất dễ phải ôm hận.
Nguồn: http://thethaohcm.vn/nhan-dinh-chung-ket-spl-s1-cho-man-do-tai-sieu-kinh-dien-n57651.html