Philippines – Thái Lan liên kết ứng cử đăng cai World Cup 2034

0
110

Truyền thông quốc tế đưa tin, Philippines – Thái Lan liên kết ứng cử đăng cai World Cup 2034.

Theo chủ tịch ủy ban thể thao Philippines – William Ramirez, vấn đề trên sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc gặp gỡ lần thứ năm cấp Bộ trưởng (thể thao) ASEAN trong tuần này. Tuần qua, Bộ trưởng thể thao và du lịch Thái Lan – Pipat Ratchaitprakan cũng đã gửi đi thông điệp, sẵn sàng liên kết với các quốc gia Đông Nam Á để đăng cai World Cup 2034.

Động thái trên được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo ASEAN (gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei) ủng hộ thành lập liên minh đăng cai World Cup 2034 thống nhất trong cuộc gặp gỡ hồi tháng Sáu vừa qua.

Thái Lan đang có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất mới để đăng cai World Cup cũng như các sự kiện thể thao khác. Đại diện của Thái Lan cho biết, Thái Lan chưa sở hữu bất cứ sân vận động nào đạt chuẩn World Cup.

Philippines-Thái Lan đăng cai World Cup 2034
Philippines-Thái Lan đăng cai World Cup 2034

Vì thế, quốc gia này phải nâng cấp các sân hiện có và xây mới một sân ở Chonburi vốn là một phần trong kế hoạch đăng cai Olympic trẻ 2026, như Rajamangala, 700th anniversary, Nakhon Ratchasima.

PHILIPPINES – THÁI LAN LIÊN KẾT ỨNG CỬ ĐĂNG CAI WORLD CUP 2034.

Đến thời điểm này, liên kết ứng cử đăng cai World Cup 2034 của châu Á – Thái Bình Dương vẫn chưa được thành lập. Australia cũng rất hăng hái để trở thành một phần trong liên minh này khi Liên đoàn bóng đá nước này cho biết, đã trao đổi với Indonesia để cùng đăng cai sân chơi bóng đá thế giới.