Sau trận ra quân trắng tay, Vũng Tàu bước vào lượt trận thứ hai với khí thế cao ngút. Các chàng trai phố Biển nhanh chóng biến lợi thế về mặt sân bãi bằng việc dẫn điểm trước sau cú đá phạt cự ly hơn 30m của đội trưởng Triều “trâu”.

Bước sang hiệp 2, HLV Gấu “béo” tung vào sân con bài dự bị chiến lượt Nguyễn Văn Cáp. Ngay lập tức Văn Minh lấy lại thế trận để sau đó có bàn san lấp cách biệt, Capdervilar thể hiện đẳng cấp của mình bằng cú sút mu lai má điệu nghệ dù góc sút là khá hẹp.

Không nao núng PTSC sốc lại đội hình liên tục dồn ép đối thủ và sau nhiều cơ hội họ đã có bàn thắng thứ hai để vượt lên. Vương “thẹo” treo bóng chuẩn từng cm cho Văn Được (8) bật cao đánh đầu thành bàn. Tuy nhiên, đây là một ngày mà Văn Minh đang sở hữu Vua Phủi có phong độ cao.

Khi trọng tài bàn chuẩn bị đưa bảng báo 1 phút bù giờ, trong tình huống tấn công bên hành lang trái nhận được đường căng ngang thuận lợi, Capdervilar nhanh như cắt đệm bóng cận thành ấn định tỉ số hoà 2-2. Cú đúp của anh trong trận đấu và là bàn thắng thứ 3 của cầu thủ người Quảng Trị.

Như vậy sau vòng hai, Văn Minh có 4 điểm vẫn đang dẫn đầu; Thái Bình – Lam Hồng xếp ngay sau; TP. Vũng Tàu đứng cuối nhưng vẫn còn cơ hội khi trong tay vẫn còn một trận chưa đấu