Việt Nam và Nhật Bản có thể phải đá luân lưu ở trận cuối vòng bảng

0
373

Nếu hai đội hòa nhau ở trận đấu ngày 19/8, đỉnh bảng sẽ được phân định bằng loạt luân lưu do mọi chỉ số phụ đều đang tương đồng.

Theo điều lệ giải, nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm trong bảng, các chỉ số phụ sẽ được tính đến theo thứ tự sau: Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội liên quan; Hiệu số bàn thắng bại của các trận đấu giữa các đội liên quan; Tổng số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội liên quan; Hiệu số bàn thắng bại của tất cả các trận đấu vòng bảng; Tổng số bàn thắng của tất cả các trận đấu vòng bảng; Thi đấu luân lưu nếu có hai đội liên quan và vẫn còn trên sân; Chỉ số fair-play; Bốc thăm.

Việt Nam và Nhật Bản đều đang có sáu điểm, 5 bàn thắng và chưa để thủng lưới. Hai đội đã chắc chắn cầm vé đi tiếp với hai vị trí dẫn đầu bảng D. Tuy nhiên, trận cuối giữa họ vẫn có ý nghĩa quan trọng, phân định vị trí nhất – nhì bảng. Nếu hòa sau 90 phút, hai đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu.

Đội nhì bảng D sẽ gặp nhất bảng E – nhiều khả năng là đương kim vô địch Hàn Quốc – ở vòng 1/8. Đội bóng xứ Kim Chi đang là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch với đội hình có bốn tuyển thủ từng dự vòng chung kết World Cup 2018 ở Nga. Trong đó, nổi bật nhất là tiền đạo đang khoác áo Tottenham – Son Heung-min.

Việt Nam hay Nhật Bản đều không muốn gặp Hàn Quốc. Đội đoạt đỉnh bảng D sẽ chỉ phải gặp đối thủ đứng thứ ba ở bảng B, E hoặc F.

Việt Nam thắng Pakistan 3-0 trận ra quân ngày 14/8, rồi  hai ngày sau đó hạ Nepal 2-0. Trong khi đó, Nhật Bản thắng Nepal 1-0 trận mở màn, nhưng đè bẹp Pakistan 4-0 ở lượt thứ hai.

Xuân Bình